Bước đầu hoàn hảo với bộ sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo

Bố mẹ nào cũng biết để con giỏi ngoại ngữ, cách hiệu quả nhất là giúp con tiếp xúc ngay từ sớm, đặc biệt với các bé trong độ tuổi mẫu giáo. Hàng loạt các phương pháp tiên tiến được áp dụng nhưng bố mẹ không biết rằng nhiều khi, những cách thức truyền thống như sách tranh, truyện tranh lại hiệu quả nhất để đưa tiếng anh tới cho trẻ trong độ 4-5 tuổi.

1. Spot can count : ai muốn học đếm bằng tiếng Anh cùng chú cún đáng yêu nhất nước Mỹ nào?

Có lẽ ở Việt Nam, Spot không phải là chú cún con nổi tiếng nhất, nhưng riêng tại Hoa Kỳ, cuộc sống của chú đã viết nên nguyên một bộ sưu tập dành cho trẻ em. Parents Magazine đã yêu mến gọi Spot là “trải nghiệm cần thiết của tuổi thơ”, và hành trình của chú quả thật quá đáng yêu để bị bỏ lỡ.

Trong cuốn sách “Spot can count” này, cuộc phiêu lưu tinh nghịch của Spot được tiếp tục khi cậu thông báo với bố rằng cậu ấy có thể đếm thành thạo được đến 10. Để “kiểm chứng”, hai cha con đã cùng nhau tới một nông trại và thực hành các phép toán đơn giản: có bao nhiêu con chuột nằm sau túi; bao nhiêu con sóc ở trên cây; và có bao nhiêu con ngựa đang ở trong chuồng?

Điểm thú vị là các bạn nhỏ sẽ cùng Spot đếm những con vật ấy, cùng khám phá tiếng Anh bằng cách học cách đọc cũng như mặt số chữ cái và số bằng tiếng Anh.

Với cấu trúc lặp đi lặp lại, trẻ em không chỉ được học, thực hành chữ số liên tục mà còn dễ dàng theo dõi chuyến phiêu lưu của cậu bạn Spot. Câu chuyện cũng đem lại những giây phút thoải mái đối với những người lớn không thực sự biết nhiều tiếng Anh khi hầu hết câu chuyện đều sử dụng những câu ngắn, những từ thông dụng hoặc dễ hiểu trong ngữ cảnh.

Bao gồm và các tab để nâng lên luôn là một thành công. Điều này cho phép trẻ suy nghĩ và khám phá câu trả lời khi các em đã sẵn sàng.

Đồng hành với Spot, các bạn nhỏ sẽ thấy đây là cuốn sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo cơ bản cũng như hữu dụng. Các em nhỏ sẽ được học từ vựng từ 1 đến 10 và một số tên động vật phổ biến (ngựa, chuột, bò, vịt, gà, cừu, thỏ ..). Với cấu trúc đơn giản, lồng ghép nhiều khái niệm từ vựng đơn giản như màu sắc, tên các khu vực trong nhà (sân, nhà xưởng, cây vườn…), đây là cuốn sách phù hợp để tiếp cận tiếng anh cho trẻ 4 tuổi, 5 tuổi, thậm chí đã được chứng minh thành công với những đứa trẻ ở độ tuổi lớn hơn (7-8 tuổi).

2. Hello, goodbye: đơn giản nhưng không phải ai cũng biết đâu nhé!

Đúng như tên gọi của cuốn sách, Hello, goodbye là cuốn sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo với những câu chào, cụm từ thường dùng cho việc chào hỏi. Đi cùng với một chú gấu nâu to bự, trẻ sẽ học cách gửi lời chào tới những cái cây, con ong, các chú chim hay những loài côn trùng. Và còn lời tạm biệt? Tất nhiên các bé cũng sẽ được học nói thế nào cho đúng và trong hoàn cảnh nào rồi.

Khi lần đầu tiên gặp nhau trong một khung cảnh đầy nắng, liệu các bé có biết chú gấu nâu ấy sẽ nói gì với những loài động vật khác không? Hay khi trời bắt đầu đổ mưa và ai cũng phải trở về nhà, liệu chú ta sẽ nói gì với những sinh vật khác?

Vô cùng đơn giản và trực diện như chính tên gọi, Hello, goodbye được xây dựng rất dễ hiểu cùng các minh hoạ rõ ràng và câu văn ngắn gọn. Bằng cách này trẻ em dễ dàng liên kết từ vựng với hình ảnh cũng như ghi nhớ chúng một cách hiệu quả. Hello để nói xin chào, và goodbye để gửi lời tạm biệt, tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi cần được bắt đầu với những bước chắc chắn như thế.

Ngoài cách chào hỏi đơn giản, tên của một số loài động vật thân thuộc cũng sẽ được giới thiệu với các bé, ví dụ như: gấu, ong, chim và một số từ thường dùng như mưa, cây, màu nâu. Ngoài ra những tính từ chỉ âm thanh như loudly – lớn, quietly — khẽ, quickly – nhanh cũng sẽ được giới thiệu tới các bé.

Với kết cấu lặp đi lặp lại thường thấy, đây là cuốn sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo lý tưởng, thường áp dụng với độc giả từ 4-6 tuổi.

3. One to Ten and Back again: từ Một tới Mười đi tới và đi lui!

One to Ten and Back again là chuyến đi của Nick và Sue trên đường đi uống trà. Cùng với hai bạn nhỏ, các em sẽ được gặp vô số các loài vật và vật thể.

Đây chính là cơ hội để các bạn nhỏ cùng nhau đếm cam, thuyền, gà vịt hay cả những chiếc bánh ga-tô… cả theo chiều xuôi và ngược! Một chuyến đi đầy màu sắc và sinh động với người bạn đồng hành tuyệt vời, các bạn nhỏ còn chờ đợi gì hơn?

Thêm vào đó, cùng lượng từ vựng đa dạng liên tục thay đổi, cuốn sách cũng giới thiệu những từ chung về ăn mặc ( găng tay, giày dép), hay động – thực vật như rau quả (chanh, cam), và gà, cá, lợn …. Mỗi từ đều được minh hoạ bởi chính hình vẽ, biểu tượng của nó, thế nên việc trẻ sẽ ghi nhớ nhanh hơn rất nhiều. Đây là một trong những cách hiệu quả mà các những cuốn sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo khác vẫn sử dụng, nhưng với việc sử dụng các tranh minh họa cũng như dạng sách khổ lớn, các bé sẽ nhanh chóng nhận thấy mình bị chìm đắm vào chuyến phiêu lưu lúc nào không hay.

Tóm tắt ở cuối cuốn sách cho phép tiếp tục từ vựng được thấy trong cuốn sách bằng cách đếm chúng

Cuốn sách phù hợp với trẻ em từ 5 năm và hoàn thành hai phần trước đó để hỗ trợ cho việc sửa đổi và tái đầu tư vốn từ vựng đã được thảo luận (con số, từ thông dụng của động vật, lời chào từ đầu và cuối của sách). Tiếp tục thành công của hai phần sách trước đó, One to Ten and Back again phù hợp với các bé trong độ tuổi từ 4-5 tuổi, nhằm học cũng như ôn lại vốn từ vững đã được giới thiệu (con số, động vật thường gặp, lời chào). Thêm vào đó, cuối cuốn sách bao gồm phần tóm tắt để việc học từ mới cũng như đếm số được hiệu quả hơn.

Càng để trẻ tiếp nhận tiếng Anh từ sớm, khả năng làm chủ cũng như thành thạo của trẻ sẽ càng được nâng cao. Với những cuốn sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo trên đây, Language Link Academic hy vọng quý phụ huynh có thể cùng con mình làm quen bước đầu với tiếng Anh thật thoải mái nhưng vẫn rất hiệu quả.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Công bố kết quả cuộc thi “Úm ba la vẽ ra bao lì xì”

Mẫu giáo 07.01.2019

Sau hơn 2 tuần tổ chức, cuộc thi sáng tạo thiết kế phong bao lì xì đã vô cùng bất ngờ khi nhận được rất nhiều tác phẩm chất lượng của các bạn học viên!! Những nét bút ngô nghê, những bản vẽ nghệ thuật và cả những câu chúc đầy ý nghĩa, các thầy […]

Học bổng “khủng” tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam 2018

Mẫu giáo 16.11.2018

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam (Vietnamese Teachers’ Day), Language Link Academic tưng bừng trao tặng hàng ngàn suất học bổng cho TOÀN BỘ học viên hiện tại và học viên mới của tất cả các trung tâm từ ngày 15/11/2018-30/11/2018. Trong hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, Language Link Academic đã chứng […]

Học từ mới qua truyện cổ tích Việt Nam bằng tiếng Anh

Mẫu giáo 31.10.2018

Có lẽ tuổi thơ của mỗi người đều gắn liền với những mẩu truyện cổ tích đầy ý nghĩa mà bà kể, mẹ kể cho nghe mỗi khi đi ngủ. Những mẩu truyện cổ tích ấy đều mang những ý nghĩa rất sâu xa mà ông cha ta muốn gửi gắm những hi vọng, ước […]

BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *